Ngày đăng : 14/10/2023 - 7:07 PM

Hiện nay, nhu cầu về thẩm mỹ nội thất ngày càng tăng bởi vậy nhiều công ty thiết kế thi công nội thất được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng. Khi tìm hiểu những đơn vị thiết kế và thi công nội thất, chắc hẳn nhiều gia chủ đã biết đến dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói. Vậy nên lựa chọn thiết kế thi công nội thất trọn gói hay riêng biệt? Hãy cùng Deco Sài Gòn tìm hiểu ưu và nhược điểm của những dịch vụ thiết kế thi công nội thất này nhé!

Định nghĩa thiết kế thi công nội thất trọn gói

Dịch vụ trọn gói là những dịch vụ bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng từ A tới Z. Với lĩnh vực nội thất thì thiết kế thi công nội thất trọn gói là nói tới những công ty có khả năng đảm nhận tất cả các mảng từ thiết kế bản vẽ cho tới sản xuất và thi công. 

Những công ty cổ phần thiết kế thi công nội thất trọn gói thường là những công ty có tiềm lực mạnh, có xây dựng xưởng sản xuất riêng, chất lượng sản phẩm, công trình cũng như  tiến độ thi công luôn được đảm bảo.

Lựa chọn thiết kế riêng, thi công riêng

Ưu điểm của thiết kế riêng, thi công riêng

- Giá cả là ưu điểm đầu tiên nhất. Khi bạn lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhỏ lẻ, những chủ xưởng và thợ lành nghề. Ưu điểm là giá dịch vụ có thể sẽ rẻ hơn.

- Sản phẩm có thể sẽ đúng với bản vẽ tuy nhiên chất lượng sản phẩm, độ chỉn chu sẽ tùy thuộc khả năng và kinh nghiệm của đơn vị thi công. 

- Tỷ lệ và kích thước có thể chưa chuẩn so với tiêu chuẩn nhân trắc học. Kể cả chất liệu, màu sắc,… Việc thay đổi ý tưởng, chỉnh sửa thiết kế ban đầu rất dễ mang lại 1 sản phẩm tệ.

Nhược điểm của thiết kế riêng, thi công riêng 

- Mất nhiều thời gian tìm kiếm nhà thầu thiết kế và thi công riêng lẻ phù hợp. Tại Việt Nam, có vô số các đơn vị thiết kế và thi công nội thất từ nhỏ cho đến lớn. Bởi vậy, để tìm được không phải 1 mà là 2 đơn vị thiết kế và thi công nội thất tốn rất nhiều thời gian và công sức.

- Không định lượng được vật tư cần thiết: một người thiết kế công trình, một người khác thi công sẽ rất khó hiểu nhau. Đơn vị thi công khi xem bản vẽ, có thể hiểu nhưng khao có thể định lượng được số vật tư cần sử dụng. Nếu như không có sự bàn bạc, trao đổi thường xuyên thì rất khó để đảm bảo chất lượng công trình sau khi hoàn thiện.

- Việc đồng bộ nội thất giữa bản vẽ và thực tế rất khó: ngay cả những công ty thi công chuyên nghiệp cũng khó có thể hiểu được tất cả những ý tưởng mà kiến trúc sư muốn truyền đạt trong bản thiết kế của mình.

- Công việc chồng chéo nhau: Những đơn vị thi công ra vào luân phiên, khó kiểm soát được. Tiến độ công việc mạnh ai nấy làm, không hỗ trợ nhau. Nếu không may có hư hỏng, trầy xước, không ai chịu trách nhiệm mà đổ lỗi qua lại. Cuối cùng gia chủ vẫn sẽ là người chịu thiệt thòi nhất.

- Trễ dây chuyền làm việc: mỗi đơn vị chỉ cam kết được tiến độ làm việc của họ. Nếu một bên bị trễ, sẽ dẫn đến trễ cả dây chuyền. 

- Ảnh hưởng tới sinh hoạt: thời gian hoàn thiện kéo dài sẽ kéo theo những bất cập cho gia đình (sinh hoạt, việc học hành của con cái bị ảnh hưởng...). Ảnh hưởng đến tài chính, tiền bạc nếu bạn phải thuê nhà ở trong thời gian chờ đợi nhà mới.

- Về chính sách bảo hành: bạn nghĩ sao nếu 10 món đồ trong gia đình, sẽ có đến 10 đơn vị khác nhau luân phiên đến sửa chữa, bảo hành?

Lựa chọn thiết kế thi công nội thất trọn gói

Ưu điểm của thiết kế thi công nội thất trọn gói

- Có đội ngũ kỹ thuật, thiết kế. Có bộ phận tư vấn vật liệu và báo giá.

- Dự toán được chính xác kinh phí phù hợp với ngân sách của bạn, tránh việc phát sinh sau này.

- Công ty thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín luôn có nhân viên giám sát trực tiếp tại công trình. Dự đoán và điều chỉnh, đưa ra giải pháp kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra.

- Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ có riêng một bộ phận chăm sóc công trình. Họ phối hợp cùng với kiến trúc sư, giám sát, kỹ thuật để truyền đạt mọi thông tin cần thiết đến khách hàng. 

- Trong cùng một đơn vị, công ty. Các bộ phận này luôn hỗ trợ qua lại và liên hệ chặt chẽ với nhau. Họ sẽ trao đổi, điều chỉnh phương thức thi công tối ưu, nhằm mang lại kết quả nhanh chóng.

- Đảm bảo tiến độ công trình. Người thi công thấu hiểu mọi ý tưởng của kiến trúc sư và ngược lại.

- Hóa đơn, chứng từ, quyết toán rõ ràng, minh bạch khi nghiệm thu bàn giao.

- Có hồ sơ hoàn công giao cho bạn để phục vụ việc sử dụng hay cải tạo sau này.

- Bảo hành, hỗ trợ nhanh chóng.

Nhược điểm của thiết kế thi công nội thất trọn gói

- Giá cả thường cao hơn (bởi công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói luôn uy tín và có thương hiệu)

- Giấy tờ pháp lý đầy đủ, ràng buộc trách nhiệm 2 bên.

Đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói uy tín tại Đà Nẵng, Biên Hoà, Nha Trang

- Deco Sài Gòn luôn tự hào với nhiều lĩnh vực hoạt động rộng rãi: cung cấp đồ nội thất, dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công nội thất mô hình chung cư, nhà ở, nhà hàng, quán ăn, quán cafe, beer club… với những phong cách mới. Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng và vinh dự khi được phục vụ mọi nhu cầu nội thất của quý khách hàng nhiều khu vực: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Biên Hoà, Nha Trang…. 

- Với kinh nghiệm lâu năm, những nỗ lực và cố gắng của Deco Sài Gòn đã và đang được rất nhiều khách hàng ghi nhận, tin tưởng và gửi gắm niềm tin. Uy tín của công ty chúng tôi được khẳng định qua độ thẩm mỹ và chất lượng của từng công trình. Chúng tôi luôn cam kết mang lại vẻ đẹp và sự tiện nghi trong ngôi nhà của bạn, sự hài lòng của bạn chính là mục tiêu lớn nhất của công ty chúng tôi.

Bài viết liên quan

Công Ty TNHH TM-SX DECO SAIGON

Tin tức

0909 131 969 0888 7777 18
messenger