Ngày đăng : 12/01/2021 - 10:49 AM

Việc lựa chọn sống ở một căn hộ chung cư là một giải pháp đang được các gia đình lựa chọn rất nhiều. Không phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua đất rồi lại phải chọn một đơn vị xây dựng. Với căn hộ chung cư bạn chỉ cần đợi căn hộ được xây dựng hoàn thành là có thể dọn vào ở luôn. Tuy nhiên, hạn chế của căn hộ chung cư là không khác mấy so với một hình hộp lớn, có 4 bức tường bao quanh. Muốn gia đình có được một cuộc sống thoải mái, tiện nghi trong căn hộ chung cư thì bắt buộc các gia đình phải thiết kế căn hộ sao cho hợp lý.

Chính vì vậy mà hầu hết các gia đình sở hữu những căn hộ chung cư đều có xu hướng cải tạo, làm mới căn nhà của mình bằng cách thiết kế nội thất bên trong căn nhà cho phù hợp.

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT ĐẸP

TƯ VẤN – THIẾT KẾ 2D 3D MIỄN PHÍ 100%

THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ - XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

 

Thiết kế nội thất chung cư là sự sắp xếp các đồ nội thất trong một căn phòng, một căn hộ chung cư làm sao cho hợp lý và đảm bảo được công năng của các đồ nội thất khi sử dụng. Thiết kế nội thất phải đảm bảo cho căn hộ có đủ đồ nội thất cần thiết, đủ tiện nghi nhưng cũng phải giữ lại được nhiều không gian nhất có thể để căn hộ không có cảm giác quá chật chội.

Hay nói cách khác thiết kế nội thất một căn hộ chung cư chính là làm cho căn hộ của bạn trở nên có thẩm mỹ hơn, phát huy được hết công năng của các đồ nội thất. Đồng thời thể hiện rõ cá tính cũng như phong cách thiết kế mà bạn theo đuổi cho căn hộ của bạn. Ngoài ra, để thiết kế căn hộ chung cư đẹp cũng cần chú ý tới yếu tố phong thủy không chỉ trong tổng thể căn nhà mà còn đối với không gian nhỏ trong từng căn phòng, từng khu vực.

 

Chi phí thiết kế nội thất cho một căn hộ chung cư cũng không phải là rẻ. Tuy nhiên, giá trị mà bạn nhận được từ việc thiết kế chung cư trước khi thi công lại là rất lớn. Khi tìm được những đơn vị thiết kế nội thất chung cư có kinh nghiệm và uy tín thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao không gian sống nhà mình cho đơn vị thiết kế.

Khi mua một căn hộ chung cư thì bạn cũng nên lựa chọn những căn hộ có phong thủy tốt, có hướng phù hợp với tuổi của chủ nhà, có hướng gió và hướng ánh sáng tốt. Cùng với đó là tìm một đơn vị thiết kế chung cư đẹp và tin tưởng để thiết kế cho căn hộ chung cư của bạn.

 

1. Tiết kiệm chi phí mua nội thất và chi phí thi công

- Việc thuê thiết kế nội thất chung cư không chỉ giúp cho căn hộ của bạn đẹp hơn, có thẩm mỹ hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Khi có bản thiết kế bạn sẽ tính toán được cụ thể chi phí nhân công, số lượng vật liệu cần thiết, danh sách các đồ nội thất cần phải mua, tránh trường hợp mua thừa dẫn đến tốn thời gian và lãng phí.

- Khi có bản thiết kế nội thất thì dù bạn có thuê một đơn vị thi công khác cũng chỉ việc thi công y hệt theo bản vẽ là được, sẽ tránh được tình trạng thi công xong rồi nhưng không hợp lý phải phá bỏ đi làm lại.

2. Tối ưu công năng sử dụng của các món đồ nội thất

- Ngoại trừ một số căn hộ chung cư cao cấp ra thì hầu hết các căn hộ chung cư đều có một diện tích không phải là quá lớn. Vì vậy khi lựa chọn nội thất để phân chia, sắp xếp cho các căn phòng đều cần phải tính toán thật kỹ để vừa đủ công năng nhưng cũng phải tiết kiệm diện tích.

- Khi thuê thiết kế nội thất căn hộ, các kiến trúc sư sẽ đo đạc diện tích, phân chia bố cục các phòng trên diện tích có sẵn. Bạn sẽ được tư vấn chọn các đồ nội thất có nhiều hơn một công năng để tiết kiệm diện tích.

- Việc thiết kế nội thất thực sự là rất cần thiết cho các căn hộ chung cư, sẽ giúp cho căn hộ của bạn vừa đầy đủ tiện nghi mà cũng không bị quá chật chội.

 

3. Giúp căn hộ chung cư của bạn có thẩm mỹ cao hơn

- Thiết kế nội thất chung cư là cách hiệu quả nhất để bạn thể hiện được rõ nét cá tính của mình. Đây cũng là cách để giúp cho căn nhà của bạn trở nên đẹp đẽ và ấn tượng trong mắt khách đến chơi nhà.

- Kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn vô số phong cách thiết kế khác nhau cũng như các lối kiến trúc phù hợp với diện tích căn hộ của bạn để bạn tha hồ lựa chọn. Vì thế thiết kế nội thất chung cư cũng sẽ giúp cho căn hộ của bạn khác biệt, không bị trùng với bất kỳ căn hộ nào khác.

4. Giúp gia chủ tránh mệt mỏi khi phải tự thiết kế căn hộ

- Những tưởng việc đi lựa vài món đồ nội thất về đặt trong căn hộ là đơn giản, nhưng sự thật thì không phải thế đâu. Khi muốn mua món đồ nội thất nào, bạn sẽ phải lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, tính xem sẽ đặt những món đồ đó ở đâu, rồi còn phải đau đầu để cân đối chi phí cho hợp lý nữa. Một căn hộ có đến vài phòng, vậy là mỗi lần mua một món đồ bạn sẽ phải đau đầu một lần.

- Chưa kể đến việc thi công thì sẽ còn mệt mỏi hơn nhiều bởi những công việc phát sinh thêm.

- Thiết kế nội thất căn hộ chung cư sẽ giúp bạn làm hết những công việc đó. Việc của bạn chỉ là đưa ra ý tưởng, mong muốn của mình việc còn lại đã có kiến trúc sư và đội ngũ thiết kế lo.

Xem thêm tại: Thiết kế nội thất chung cư

Bài viết liên quan

Công Ty TNHH TM-SX DECO SAIGON

Thi công thiết kế

0909 131 969 0979 131 538
messenger